โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever)

สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

 

สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

ทำความรู้จัก

สุนัขพันธ์ุโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ คำนิยามของมันคือโลกใบนี้เป็นสีชมพู พร้อมมองโลกในแง่ดีเสมอ เฉยชา ฉลาด ตัวโต น่ารัก ขี้เล่น ไม่ดุร้าย โดยสุนัขพันธ์ุโกลเด้น รีทรีฟเวอร์  เป็นที่รู้จักันทั่วโลก ซึ่งเราจะเห็นสุนัขพันธ์ุนี้ตามโฆษณาต่างๆ หรือไม่เว้นแต่ภาพยนตร์บางเรื่องสุนัขพันธ์ุโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มาทำการแสดง ด้วยความน่ารัก ขี้เล่นและฉลาด คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นสุนัขที่รู้ใจมนุษย์มากที่สุด

ประวัติความเป็นมา

สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever)เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดจากเมืองผู้ดีอังกฤษและสก็อตแลนด์ในราวศตวรรษที่ 19 ได้จากการผสมพันธุ์สุนัขระหว่างพันธุ์นิวฟาวแลนด์ขนเรียบสีเหลืองกับ ทวีดวอร์เตอร์ สแปเนียล ภายหลังได้ผสมกับพันธุ์ไอริช เว็ทเตอร์ บลัดฮาวด์ และ วอเตอร์ สแปเนียล เดิมเป็นสุนัขที่ใช้ในกีฬาล่าสัตว์ โดยนายพรานจะใช้มันชี้รอยตามรอย และเก็บเป็ดน้ำที่ยิงได้กลับมาสำหรับในสหรัฐอเมริกา โกลเด้น รีทรีฟเวอร์เริ่มเป็นที่นิยมเลี้ยงกันแพร่หลายในราวปี ค.ศ. 1930 เป็นต้นมา

ลักษณะทั่วไป 

สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีโครงสร้างที่ได้สัดส่วน ดูแข็งแกร่งและทรงพลัง เป็นสุนัขที่มีความกระตือรือร้นตลอดเวลา  ค่อนข้างสงบเสงี่ยม ไม่ส่งเสียงโดยไม่มีเหตุผล เป็นสุนัขที่มีนิสัยค่อนข้างจะเป็นมิตรกับทุกๆ คน ดังนั้นจึงสามารถพาไปไหนมาไหนได้โดย สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์จะไม่สร้างปัญหาและยังมีความเฉลียวฉลาด ว่านอนสอนง่าย เป็นสุนัขที่มีความปราดเปรียวและอดทน ลีลาในการย่างก้าวหรือเคลื่อนไหวเป็นไปด้วยความนิ่มนวลและเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

อารมณ์  

สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์มีความเป็นมิตรกับทุกๆ คน ไม่มีนิสัยขี้หวาดระแวงและดูน่าเชื่อไว้วางใจได้ ไม่มีนิสัยก้าวร้าวดุร้าย แต่ก็ไม่ขี้ขลาดตาขาว

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*