อเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย แข็งแรง โหด ดุด้น

ดุดัน แข็งแรง Pitbull พิทบูล

แข็งแรง โหด ดุดัน คำนี้คงอาจจะไม่โอเวอร์ไปหากใช้กับสุนัขพันธ์ุอเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย เพราะสุนัขพันธุ์นี้มีความกระหายใคร่รู้ในการต่อสิ่งรอบๆตัวมน กระฉับกระเฉง และมาพร้อมกับพละกำลังอันมหาศาล ฉลาด และซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ มนุษย์สร้างสุนัขพันธ์ุอเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย ขึ้นมาเพื่อต้องการให้เป็นสุนัขอารักษ์ขา

ดุดัน แข็งแรง Pitbull พิทบูล

ความเป็นมา

ในช่วงศตวรรษที่ 19 ผู้ที่นิยมสุนัขในประเทศอังกฤษ ไอร์แลนด์ และสก๊อตแลนด์ ได้ริเริ่มนำสุนัขผสมข้ามสายพันธ์ุระหว่าง บูลด๊อก หน้าหย่อน กับสุนัขพันธ์ุเทอร์เรียที่มีความกล้าหาญ ในที่สุดพวกเขาก็ทำสำเร็จจนได้ สุนัขพันธ์ุอเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย เพื่อให้ตอบโจทย์กับการล่าเหยื่อ ความแข็งแรง ความปราดเปรียด ทรหด อนทด และอ่อนโยนต่อคนที่มันรัก เวลาผ่านไปปรากฎว่ามีผู้คนนำสุนัขพันธ์ุอเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย นี้ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ลักษณะนิสัย

มีความแข็งแกร่ง มีความเชื่อมั่นในตัวของมันเอง มีชีวิตที่กระหายใคร่รู้ต่อทุกสิ่งที่อยู่รอบๆตัวมัน กระฉับกระเฉง เต็มไปด้วยพละกำลัง ว่องไว ฉลาด ซื่อสัตย์ เกิดมาเพื่อเป็นสุนัขอารักษ์ขา มีความกระตือรือร้นในการปฏิบัติหน้าที่ พวกเขาชอบให้คนดูแลเอาใจใส่ และมีความกระตือรือร้นมาก เป็นมิตรกับคนในครอบครัว และรักเด็ก อย่างไรก็ตาม พวกเขามักแสดงความก้าวร้าวกับสุนัขตัวอื่นๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความแข็งแรง และมีอำนาจเหนือ ดังนั้นจึงจำเป็นที่พวกเขาต้องมีเจ้าของที่สามารถอบรมหรือฝึกให้เชื่อฟังคำสั่งได้ มีความเป็นจ่าฝูง เพื่อควบคุมให้พวกเขาอยู่ในโอวาท มีความมั่นคงทางอารมณ์ ไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าวทำร้ายผู้คน หรือ สุนัขตัวอื่น

ดุดัน แข็งแรง Pitbull พิทบูล

การดูแล

การเลี้ยงสุนัขพันธ์ุอเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย หากสุนัขของคุณทำความผิด ก็ควรนำมันเข้ากรงทันที เพื่อเป็นการลงโทษ ไม่ให้มันคิดว่า สิ่งที่มันทำนั้นเป็นเรื่องที่ถูก และในระหว่างที่กำลังเจริญเติบโต ต้องฝึกให้มันรู้จักสังคม พาออกไปเดินเล่นนอกบ้านบ้าง ให้มันพบเจอผู้คนเยอะๆ และพยายามให้สุนัขพันธ์ุอเมริกัน พิทบูลเทอร์เรียของคุณมันสามารถแยก ว่า ใครเป็นมิตร ออกด้วยตัวของมันเอง เพราะเวลาหลุดมันจะได้ไม่ไปกัดคนมั่ว

 

ผู้เลี้ยงที่เหมาะสม
ผู้เลี้ยงที่มีความอดทน มีความเป็นจ่าฝูง สุขุม มีความมั่นคงทางอารมณ์ และมีเวลาในการฝึกสุนัขอยู่ในคำสั่ง พาไปออกกำลังกาย พบปะเพื่อนฝูง ออกสังคมเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้พวกเขาได้เรียนรู้กติกาของสังคม และคุ้นชินกับคนแปลกหน้า ที่สำคัญผู้เลี้นงไม่ควรใช้ความรุนแรงในการทำโทษ และ การฝึกกับสุนัข

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*